Kjúklinga snitsel á Ameríska vísu – American fried chicken

Við fáum mikið af erlendum matgæðingum til okkar í Salt Eldhús á námskeið sem eru sniðin að því að kynna fyrir þeim íslenska matargerð. Oft skapast fjörugar umræður þar sem eldamennska er þeirra áhugamál og oft ástríða og skiptst er á leynitrixum og uppskriftum. Eitt sinn fengum við par frá Ameríku og eiginmaðurinn trúði mér fyrir því að konan hans gerði besta steikta kjúkling í heimi. Auðsótt var að fá uppskrift og hér er hún.  

Fyrir 4

3 -4 kjúklingabringur, (150 g á mann)

3-4 msk. majónes

2 tsk. sinnep

1-2 hvítlauksgeirar (eftir stærð), marðir

4 msk. olía

½ dl hveiti

1-2 egg, pískuð saman á disk

2 dl rasp

Skerið kjúklingabringurnar þvert á bringuna með beittum hníf þannig að þið fáið tvær frekar þunnar steikur. Setjið þær á bretti með plasti undir og yfir og lemjið á þær með buffhamar eða trékefli þar til þær eru frekar þunnar. Hrærið majónes, sinnep og hvítlauk saman í skál og penslið kjötið með blöndunni. Geymið í 2 klst eða yfir nótt í kæli. 

Dustið hveiti á kjúklingabringurnar og veltið þeim síðan upp úr eggi og síðan raspi. Steikið gullinbrúnar á hvorri hlið. Berið fram með steiktum kartöflum og salati eða soðnu grænmeti og góðu aioli. 

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s