Rauðkálssalat með döðlum og fetaosti

Rauðkál matreitt á spennandi hátt getur það orðið að uppáhaldsmat eins og þetta salat hérna. Við bárum það fram fyrst með anda-confit sem er hægt að kaupa niðursoðið og er okkar uppáhald, passar sérstaklega vel saman. Síðan fannst okkur það bara passa með grillmat og öllu mögulegu öðru og ekki er verra að salatið er einstaklega næringarríkt.

¼ hluti rauðkál (ca 300 g)

1 appelsína (2 ef mjög litlar)

100 g ferskar döðlur

70 g fetaostur

50 g möndlur

2 msk. smjör

sjávarsalt

örlítið af ólífuolíu og smá skvetta af góðu ediki

Sneiðið rauðkálið niður mjög fínt og setjið í skál, best er að nota mandólín, það gerir salatið meira spennandi. Skerið ofan og neðan af appelsínunni og flysjið með hníf svo allt þetta hvíta skerist burt. Skerið appelsínuna í litla bita og sáldrið yfir rauðkálið, skafið safann af brettinu yfir kálið. Skerið döðlur í bita og dreifið yfir, myljið fetaost gróft og setjið yfir. Bræðið smjör á lítilli pönnu og steikið möndlur þar til þær taka lit, saltið yfir þær með sjávarsalti og hellið þeim á bretti, látið þær kólna örfáar mínútur, saxið síðan gróft og dreifið yfir. Dreypið ólífuolíu og ediki yfir og berið fram.

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s