Jarðaberjaterta

17 júni er í næstu viku og góð ástæða til að baka þessa glæsilegu jarðaberjatertu. Kökuna er þægilegt og einfalt að baka, bara einn botn og þeyttur rjómi ofan á og síðan glás af jarðaberjum. Kökubotninn er mjög góður með fínlegu marsípanbragði og stendur fyrir sínu og hægt að setja allskyns ávaxti ofan á ef jarðaber eru ekki til.

200 g marsípan ( ren rá marsipan)

200 g sykur

200 g mjúkt smjör

3 egg

100 g hveiti

½ tsk lyftiduft

2 tsk. sítrónubörkur

1 tsk. vanilludropar

Ofan á:

4-5 dl rjómi þeyttur

400 g jarðarber

2 msk. flórsykur

Hitið ofninn í 160°C. Rífið marsípanið niður á rifjárni og hrærið saman við smjör og sykur í hrærivél. Bætið eggjum út í einu í einu og síðast hveitinu, lyftidufti, sítrónubörk og vanillu. Setjið deigið í smjörpappírsklætt smellumót, 28 cm breitt og bakið í 30-40 mín.  

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s