eggjabrauð

Eggjabrauð eða holubrauð er oft eldað fyrir starfsfólk Salt Eldhúss í hádeiginu. Þetta gómsæta brauð hefur fylgt mér frá því ég var unglingur og stendur alltaf fyrir sínu. Brauðið er mjög gott á einfaldan máta bara með osti en er alltaf hægt að gera matarmeira með því að kíkja eftir afgöngum í ísskápinn. Nú eru margir að vinna heima og er aldrei ofsagt hversu mikilvægt er að borða ljúffengan og mettandi hádeigismat, það heldur manni við efnið og kemur í veg fyrir óþarfa nart seinnipartinn.

Fyrir 2

2 stórar brauðsneiðar, súrdeigsbrauð er mjög gott í þetta

2 msk. olía

1 msk. smjör

2 egg

4-6 sneiðar ostur eða rifinn ostur

Álegg að vali, má vera; skinka, ananas, aspas, gróft söxuð paprika, lárperusneiðar, sinnep, kimchi, stappaðar kartöflur, sólþurrkaðir tómatar eða paprika eða bara afganga af kvöldmatnum. Stundum nota ég bara ost en ef mikið er til af gúmmelaði í ísskápnum er um að gera að kríta liðugt.

https://vimeo.com/476820781

Skerið gróflega innan úr brauðinu eða notið glas til að skera hring úr miðjunni. Hitið olíu og smjör saman á pönnu þar til það er vel heitt. Setjið brauðið á pönnuna, geymið bitana innan úr þar til á eftir. Brjótið egg í hverja holu og setjið bitann innan úr brauðinu ofan í holuna, saltið og piprið yfir. Steikið áfram 1-2 mín eða þar til þið sjáið að brauðið er farið að steikjast undir. Snúið brauðsneiðunum við og setjið skinku eða það sem þið viljið hafa á brauðinu ofan á sneiðina. Stráið ost yfir ásamt góðum slurk af nýmöluðum pipar og setjið lok eða álpappír ofan á. Lækkið hitann og látið steikjast þar til ostur er orðinn bráðinn. 

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s