Myntute

Á námskeiðum okkar í matargerð Mið-Austurlanda bjóðum við gjarnan upp á myntute í lok námskeiðs. Hér er uppskriftin, hún er löguð að smekk okkar Íslendinga og er ekki nærri því eins dísætt og það te sem er boðið upp á í þessum heimshluta en gott eigi að síður.

1 msk. grænt kínverskt te helst gunpowder

1 ½ msk. sykur

stór hnefafylli myntulauf, bæði stilkar og lauf

Hitið tepott og setjið grænt te, sykur og myntu í hann. Fyllið upp með sjóðandi vatni og látið trekkja í 3-4 mín. 

Þetta te er mikið drukkið í löndum að botni Miðjarðarhafs og í Norður- Afríku. Það er borið fram á undan og eftir máltíð og er síðan alltaf boðið þegar gestir koma. Venjulega er það lagað í silfurkatli og gjarnan borið fram í litlum litríkum glösum. 

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s