Smálúða með vínberjum

Segja má að það sé óvenjuleg samsetning að borða ávexti og fisk saman en hið ljúfa bragð af smálúðunni fer mjög vel með vínberjunum og rúsínum. Þetta er kannski svolítill óður til lúðusúpunar hennar ömmu sem mér fannst góð. Rétturinn er mjög fljótlegur og tilvalinn gestaréttur. Ég ber yfirleitt kartöflur fram með en kús-kús, hrísgrjón eða brauð er líka gott. Þessi fiskréttur er óvenjulegur en okkar uppáhald. 

Eitt stórt eða 2-4 stykki flökuð smálúða 700-800 g samtals

salt og pipar

½ sítróna, safi af henni

30 g smjör

60 g ljósar rúsínur (fást í heilsubúðum) eða bara þessar dökku

180 g ljós vínber skorin í tvennt

2 msk. steinselja söxuð

3 msk. balsamedik

5 msk. marsalavín eða þurrt sjérrí 

Hitið ofninn í 200°C. Smyrjið rúmgott form, sem rúmar flökin í einu lagi, með olíu og setjið fiskstykkin, með roðhliðina niður, í það. kryddið með salti, pipar og sítrónusafa, setjið smjör ofan á í litlum klípum. Hrærið rúsínur, vínber, steinselju, balsamedik og vín í skál og dreifið blöndunni yfir fiskinn. Bakið þetta í 15-20 mín. bökunartíminn fer eftir þykkt fiskstykkjanna. Það kemur gott soð í mótið, vínið, edikið og soðið af vínberjunum og fiskinum.  Rétturinn er fyrir 4 manns.

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s