Ostahorn “þau bestu”

Brauðmeti í barnaafmæli þarf ekki að vera flókið. Þessi ostahorn slá alltaf í gegn, líka hjá fullorðna fólkinu þau eru nefnilega ótrúlega góð. Galdurinn liggur í smjörinu, en ekki hvað ! Smjörið er mulið saman við hveitið fyrst og gerir þau einstaklega djúsí. Uppskriftin gerir 48 stk. en mjög auðvelt er að minnka hana um helming. Þessi uppskrift er til að merkja og eiga.

700 g hveiti

300 g heilhveiti

2 msk. sykur

1 ½ tsk. salt

200 g smjör, kalt, skorið í bita

5 dl volg mjólk (37°C, fingurvolg)

1 pk. þurrger (11 g)

2 egg

Blandið hveiti og heilhveiti saman í skál. Myljið smjörið saman við, þetta er hægt að gera í hrærivél með hræraranum. Bætið öllu öðru út í og ef þið eruð með hrærivél, setjið deigkrókinn á og hnoðið saman í samfellt deig. Látið hefast á hlýjum stað í 30-60 mín. Skiptið deiginu í 4 parta. Fletjið hvern part út og setjið ½ dós af skinkumyrju og u.þ.bl. 100 g ost á hvern part. Skiptið hverri köku upp í 12 bita,  í þríhyrninga, hér gott að nota pitsuskerann. Rúllið hverjum þríhyrning upp og raðið á pappírsklædda bökunarplötu. Látið hefast aftur í 30-60 mín. Hitið ofninn í 200°C (195°C á blástur). Penslið með sundurslegnu eggi. Bakið í 12-15 mín.

Innan í:

2 ds. Skinkumyrja

400-500 g rifinn ostur

1 egg sundurslegið til að pensla með

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s