Mömmukökur

Þessar eru uppáhalds og engin jól án þeirra.

Kökurnar:

125 g smjör

250 g síróp

125 g sykur

1 egg

500 g hveiti

1 tsk. engifer

1 tsk. matarsódi

1 tsk. kanell

Hitið smjör, síróp og sykur saman að suðu. Setjið blönduna í hrærivélaskál. Kælið blönduna svolítið svo eggið soðni ekki þegar það fer út í. Bætið síðan egginu út í og blandið þessu vel saman. Bætið þurrefnum út í og hrærið sprungulaust deig. Látið deigið bíða á köldum stað yfir nótt. Hitið ofninn í 180°C. Fletjið deigið út og stingið út kringlóttar kökur, fallegt er að nota járn sem er ekki alveg hringur en með smáum  bogum. Raðið þeim á ofnplötu og bakið í um 6-8 mín. Kælið. Þið fáið u.þ.b. 50 kökur úr uppskriftinni.

Krem:

140 g smjör, mjúkt

220 g flórsykur

1 eggjarauða

1 tsk. vanilludropar

Hrærið allt vel saman. Leggið kökurnar saman með smjörkreminu. Geymið kökurnar á köldum stað eða í frysti.

 

 

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s