Súkkulaðimús

Einföld og fljótleg frönsk súkkulaðimús. Varla þarf að taka fram að súkkulaðið skiptir máli og gott að nota gæðasúkkulaði, það besta sem völ er á.

 

130 g dökkt súkkulaði, það besta sem völ er á

50 g ósaltað smjör

2 egg, aðskilin

50 g flórsykur

 

Bræðið súkkulaði og smjör í vatnsbaði. Hér er mikilvægt að láta þetta bráðna við hægan hita og taka góðan tíma í það. Ef súkkulaðið verður of heitt verður það gróft og þurrt þegar eggjarauðurnar fara út í og erfitt að blanda því saman við hvíturnar.

Takið súkkulaðiblönduna af hitanum og bætið eggjarauðunum báðum út í og hrærið saman við. Náið ykkur í tandurhreinna stál- eða glerskál. Þeytið eggjahvítur þar til þær fara að stífna, bætið flórsykri í einni skeið í einu og þeytið þar til hvítur eru stífar. Hellið súkkulaðiblöndunni út í hvíturnar og blandið saman við með sleikju. Skiptið í 4 fallegar skálar og skreytið e.t.v. með þeyttum rjóma. Látið kólna í a.m.k. 1 klst.

 

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s