Tiramisu í glösum

Það er ekki mikil fyrirhöfn að gera þennan flotta og ljúffenga eftirrétt.

fyrir 2

100 g rjómaostur

1 msk. hrásykur

1 eggjarauða

1 -1 1/2 dl rjómi, léttþeyttur

6 fingurkökur (ladyfingers)

3 msk. sterkt lagað kaffi

3 msk. kaffilíkjör

50 g súkkulaði 70%, saxað mjög fínt

Hrærið rjómaost þar til hann fer að verða mjúkur. Hrærið eggjarauðu og hrásykur í annari skál þar til blandan verður létt og loftkennt. Blandið þessu tvennu saman með sleikju. Blandið næstum öllum rjómanum saman við, geymið smávegis til að skreyta með. Brjótið 3 fingurkökur í hvort glas. Hellið jafnt af kaffi og kaffilíkjör ofan á kökurnar, ef ég á ekki kaffi læt ég bara líkjör, nammi-namm. Bíðið smástund meðan vökvinn er að blandast kökunum. Hellið rjómakremi varlega ofan á kökurnar. Stráið vel af söxuðu súkkulaði ofan á rjómakremið. Skreytið með rjómatopp og smá af súkkulaði. Kælið.

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s