Bakaðar Kartöflur að hætti Salt Eldhúss

 

Fyrir 4

Þessar kartöflur eru uppáhald okkar í Salt Eldhúsi. Þær eru einfaldar og henta mjög vel ef von er á mörgum gestum, þá er bara að nota stóra ofnskúffu og bæta við magni af því sem þær eru soðnar í. Vökvinn á að ná upp á 1/3 af kartöflunni.

4 bökunarkartöflur

50 g smjör

1 1/2 dl kjúklingasoð

2 greinar ferskt timian

2 hvítlauksgeirar, afhýddir og marðir

salt og nýmalaður pipar

Hitið ofninn í 180°C. Skerið hverja kartöflu í ferkantaðan kubb. Steikið kartöflurnar í 20 grömmum af smjörinu þannig að þær verði vel brúnaðar á hverri hlið. Raðið þeim í litla ofnskúffu. Hellið kjúklingasoðinu í skúffuna, bætið timian og hvítlauk út í og því sem eftir varð af smjörinu í litlum bitum. Setjið álpappír yfir og bakið kartöflurnar í 30-40 mín, eftir stærð. Gott er að stinga litlum hníf í þær eftir 30 mín og ef þær eru mjúkar eru þær tilbúnar annars gefum við þeim 10 mín. í viðbót.

Posted by

Við í Salt Eldhúsi erum miklir sælkerar og erum sífellt að prófa okkur áfram í matargerð og að skapa nýja rétti. Ég er annar eigandi og framkvæmdastjóri Salt Elhúss ehf, kennslueldhúss sælkerans, fyrrum þáttagerðarmaður og síðan ritstjóri á Gestgjafanum. Hér á blogginu setjum við inn okkar uppáhalds uppskriftir.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s